nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh lvàagrave; những thứ khvàocirc;ng thể thiếu nếu bạn muốn cho ra 1 dvàograve;ng bvàaacute;nh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để lvàagrave;m bvàaacute;nh kem, bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan cần gvàigrave;, vật liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh trung thu gồm cvàaacute;c dvàograve;ng nvàagrave;o? Đvàacirc;y lvàagrave; kỹ năng và kỹ năng mvàagrave; bất kỳ người nvàagrave;o muốn theo nghề lvàagrave;m cho bvàaacute;nh đều phải nắm rất rvàotilde;. Bvàagrave;i viết nvàagrave;y, Chefjob sẽ tổng hợp những nguyvàecirc;n liệu cơ bản nhất trong lvàagrave;m bvàaacute;nh để bạn nhvàacirc;n thể theo dvàotilde;i.

những chiếc bvàaacute;nh xinh xắn, thơm ngonvàhellip; lvàagrave; thức quvàagrave; được phần đvàocirc;ng bồ thvàiacute;ch. kế bvàecirc;n những dvàograve;ng bvàaacute;nh truyền thống Việt Nam thvàigrave; hiện giờ, phổ quvàaacute;t loại bvàaacute;nh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, wafflesvàhellip; cũng ngvàagrave;y một được đam mvàecirc;, dvàugrave;ng trong rộng rvàatilde;i dịp quan trọng như sinh nhật, đvàaacute;m cưới, cvàaacute;c buổi giao lưu. Bạn đam mvàecirc; lvàagrave;m cho bvàaacute;nh? Bạn muốn trở nvàecirc;n một Đầu bếp bvàaacute;nh chuyvàecirc;n nghiệp? Bạn muốn học lvàagrave;m bvàaacute;nh để phục vụ gia đvàigrave;nh? Vậy bạn đvàatilde; biết nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cơ bản gồm cvàaacute;c gvàigrave; vẫn vẫn chưa? cộng điểm qua những nguyvàecirc;n liệu quan trọng nhất trong khiến bvàaacute;nh ngay nhvàeacute;!

những nguyvàecirc;n liệu khiến cho bvàaacute;nh khvàocirc;ng thể thiếu:

1. cvàaacute;c dvàograve;ng bột

Bột lvàagrave; vật liệu chủ đạo trong khiến bvàaacute;nh vvàagrave; được chia thvàagrave;nh phổ biến loại:

– Bột mvàigrave;:

+ Bột mvàigrave; mịn (cake flour) thường mang thvàecirc;m một phần tinh bột để nvàacirc;ng cao độ mềm cho bột, được dvàugrave;ng cho những loại bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan, ga to.

+ Bột mvàigrave; dai (bread flour) chứa phổ biến gluten tạo độ dai cho bvàaacute;nh lvàuacute;c trộn bột với nước, thường tivàecirc;u dvàugrave;ng khiến bvàaacute;nh mvàigrave;. Đvàacirc;y cũng lvàagrave; vật liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh trung thu được nhiều người dvàugrave;ng khiến vỏ bvàaacute;nh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) lvàagrave; chiếc bột mvàigrave; đa dạng nhất, sở hữu thể hvàagrave;i hvàograve;a sở hữu những nguyvàecirc;n liệu khvàaacute;c để tạo thvàagrave;nh rộng rvàatilde;i dvàograve;ng bột khvàaacute;c nhau, dvàugrave;ng cho phổ thvàocirc;ng chiếc bvàaacute;nh như bvàaacute;nh mvàigrave;, cookies, bvàaacute;nh ga tovàhellip;

+ Bột mvàigrave; nở (self rasing flour) được tạo nvàecirc;n từ những thvàagrave;nh phần gồm bột mvàigrave;, bột nở vvàagrave; muối, mang tvàaacute;c dụng khiến cho nở bvàaacute;nh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến cho trong tầm gạo nếp, được tivàecirc;u dvàugrave;ng phổ biến trong những mvàoacute;n bvàaacute;nh truyền thống Việt như bvàaacute;nh trvàocirc;i, bvàaacute;nh chay, bvàaacute;nh rvàaacute;nvàhellip;

+ Bột gạo tẻ được lvàagrave;m từ gạo tẻ, dvàugrave;ng để chế biến bvàaacute;nh cuốn, bvàaacute;nh bvàegrave;o, bvàaacute;nh đvàuacute;c, bvàaacute;nh givàograve;…

Ngovàagrave;i hai chiếc bột chvàiacute;nh trvàecirc;n, trong khiến cho bvàaacute;nh cvàograve;n tivàecirc;u dvàugrave;ng thvàecirc;m cvàaacute;c loại bột sau:

– Bột nở: Givàuacute;p bvàaacute;nh mềm hơn, xốp hơn vvàagrave; với độ nở cố định.

– Bột năng: nvàacirc;ng cao độ svàaacute;nh cho bvàaacute;nh.

– Bột hạnh nhvàacirc;n: Đvàacirc;y lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh cao cấp, hơi ẩm, được lvàagrave;m cho trong tầm cvàaacute;c hạt hạnh nhvàacirc;n đvàatilde; bvàoacute;c vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trvàagrave; xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vanivàhellip; givàuacute;p tạo mvàagrave;u, tạo hương vị cho bvàaacute;nh.

hai. cvàaacute;c mẫu bơ

Bơ lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu khiến bvàaacute;nh với tvàaacute;c dụng givàuacute;p bvàaacute;nh cvàoacute; độ bvàeacute;o, ngậy vvàagrave; thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh mang hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong tầm cvàaacute;c dvàograve;ng thực phẩm): Đvàacirc;y lvàagrave; mẫu bơ rất phvàugrave; hợp cho người ăn kivàecirc;ng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong phổ biến trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): chiếc bơ nvàagrave;y được chia thvàagrave;nh bơ mặn vvàagrave; bơ nhạt. khi khiến cho bvàaacute;nh, người ta hay chọn bơ nhạt vvàigrave; bơ mặn cvàoacute; hvàagrave;m lượng muối quvàaacute; cao.

3. Trứng

Trứng cũng lvàagrave; vật liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh khvàocirc;ng thể thiếu, sử dụng trong đầy đủ cvàocirc;ng thức khiến cho bvàaacute;nh. Trứng mang vai trvàograve; như chất kết dvàiacute;nh trong cấu trvàuacute;c bvàaacute;nh, tạo độ bvàocirc;ng xốp hoặc nvàacirc;ng cao cường độ ẩm trong bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh mang mvàagrave;u vvàagrave;ng hấp dẫn vvàagrave; tăng givàaacute; trị dinh dưỡng cho bvàaacute;nh. Tvàugrave;y theo từng cvàaacute;i bvàaacute;nh mvàagrave; bạn tivàecirc;u dvàugrave;ng lvàograve;ng đỏ trứng, trvàograve;ng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong lvàagrave;m bvàaacute;nh chvàiacute;nh yếu lvàagrave; trứng gvàagrave;, tốt nhất lvàagrave; trứng gvàagrave; tươi, tvàiacute;nh theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Cvàocirc;ng dụng chvàiacute;nh yếu của kem tươi trong khiến cho bvàaacute;nh đấy lvàagrave; trang hovàagrave;ng bvàaacute;nh, gồm cvàoacute; hai loại chủ yếu:

– Whipping cream: Lvàagrave; chiếc kem tươi với độ bvàeacute;o cao (>35%), giống như như kem tươi ở dạng lỏng, được tivàecirc;u dvàugrave;ng để đvàaacute;nh bvàocirc;ng lvàecirc;n vvàagrave; trang hovàagrave;ng mặt bvàaacute;nh hoặc lvàagrave;m cho bvàaacute;nh pudding, mousse, cheesecakevàhellip;

– Topping cream: Lvàagrave; cvàaacute;i kem tươi mang ít chất bvàeacute;o hơn vvàagrave; cvàoacute; sẵn con đường, hay dvàugrave;ng để trang hovàagrave;ng bvàaacute;nh vvàagrave; ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. con đường

Để tạo nvàecirc;n cvàaacute;c loại bvàaacute;nh ngọt thơm khvàocirc;ng thể khvàocirc;ng nói tới nguyvàecirc;n liệu con đường. Tvàugrave;y theo từng loại bvàaacute;nh mvàagrave; đường sẽ cvàoacute; cvàocirc;ng dụng khvàaacute;c nhau như: Tạo vị ngọt vvàagrave; mvàugrave;i thơm cho bvàaacute;nh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bvàaacute;nh, tạo mvàagrave;u sắc vvàagrave;ng đẹp cho vỏ bvàaacute;nh, giữ ẩm cho bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh giữ được chất lượng lvàacirc;u hơnvàhellip;

trục đường trong khiến cho bvàaacute;nh cũng được chia thvàagrave;nh phổ biến loại: cvàaacute;c con phố kvàiacute;nh, tuyến phố xay, trục đường nvàacirc;uvàhellip; vvàagrave; cvàaacute;c dvàograve;ng syrup.

ấy lvàagrave; những vật liệu khiến cho bvàaacute;nh cơ bản bạn nên biết để “nhập mvàocirc;nvàrdquo; nghề Bvàaacute;nh. kỳ vọng rằng, cvàaacute;c thvàocirc;ng bvàaacute;o trvàecirc;n sẽ hữu ích với bạn. bvàecirc;n cạnh đvàoacute;, để update thvàecirc;m tri thức về khiến cho bvàaacute;nh, bạn truy cập vvàagrave;o bvàagrave;i viết sau những sai trvàaacute;i phổ quvàaacute;t lvàuacute;c nướng bvàaacute;nh bạn cần hạn chế.

Từ khóa: Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Giá Tốt Uy Tín Hiện Nay, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Giá Tốt Uy Tín Hiện Nay, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Giá Tốt Uy Tín Hiện Nay

Từ khóa: Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Giá Tốt Uy Tín Hiện Nay update, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Giá Tốt Uy Tín Hiện Nay update, Siêu Thị Nguyên liệu làm bánh Giá Tốt Uy Tín Hiện Nay update

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *